Vì sao nên tập yoga cùng huấn luyện viên PT Yoga dạy kèm ?

Chăm sóc sức khỏe bằng cách tập luyện thể dục thể thao hiện đang là phương pháp phổ biến. Trong đó có cả bộ môn yoga- một bộ môn sẽ cải thiện sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho bạn. Tuy nhiên để tập tốt và tập đúng yoga, bạn nên có các huấn luyện viên kèm cặp. Sau đây là một số lợi ích của tập yoga tại nhà có huấn luyện viên PT dạy kèm.

Tìm hiểu chung về bộ môn yoga

Bộ môn Yoga là gì

Nếu bạn đang muốn cải thiện sức khỏe không chỉ thể chất mà còn về tinh thần, thì yoga đích thị là bộ môn dành cho bạn. Vậy yoga là gì và các tác dụng của nó với chúng ta như thế nào?

Khái niệm

Yoga là một bộ môn nhẹ nhàng với các bài tập chủ yếu tập trung vào hơi thở và kéo dãn các nhóm cơ. Nếu bạn là những người tập thể hình lâu năm thì khi đến với yoga, chắc hẳn bạn sẽ bỡ ngỡ. Bởi sự quan trọng nhất của yoga là tính kiên nhẫn, chậm rãi, tuy nhiên vẫn có tác động rất hiệu quả vào cơ thể.

Tác dụng của yoga

Các tác dụng của yoga đã được chứng minh bằng việc ngày càng có nhiều người lựa chọn bộ môn này để tập luyện. Yoga đặc biệt thích hợp với phái nữ. Tuy nhiên nhiều nam giới cũng rất chăm chỉ tập yoga. Bạn sẽ nhận được gì sau thời gian dài tập yoga?

  • Thân hình dẻo dai, giảm cân, trở nên căng tràn sức sống
  • Khả năng kiểm soát hơi thở, điều hòa các suy nghĩ
  • Kiên nhẫn hơn, dễ chịu hơn, biết tận hưởng mọi thứ xung quanh
  • Giảm thiểu triệu chứng của các bệnh lý khác

Hiện nay có rất nhiều cách để bạn bắt đầu với yoga. Tuy nhiên, cách nên làm nhất chính là đi tập cùng với huấn luyện viên.

Các lợi ích của việc tập yoga cùng huấn luyện viên dạy kèm tại nhà

Tập cùng huấn luyện viên Yoga PT giúp tập luyện dễ dàng hơn

Có rất nhiều người đã chọn hình thức xem các video, bài viết hướng dẫn tập luyện được tìm thấy trên mạng và tập theo. Cách này giúp bạn tiết kiệm chi phí, tuy nhiên chưa thực sự hiệu quả. Bên cạnh đó nó còn phát sinh thêm rất nhiều vấn đề lớn khác. Lựa chọn một huấn luyện viên có trình độ vẫn là điều được khuyến khích nhất. Sau đây là các lợi ích khi bạn tập cùng PT

Đảm bảo đúng kỹ thuật

Điều quan trọng nhất của yoga là ở kỹ thuật. Khi bạn xem các bài tập trên mạng, có thể sẽ không biết được những kỹ thuật này. Hoặc khi bạn làm sai tư thế quá nhiều lần, cũng sẽ không có ai sửa cho bạn. Lâu dần các động tác sai đó sẽ làm hình thể của bạn trở nên mất cân đối. Nguy hiểm hơn, chúng khiến các nhóm cơ của cơ thể bị chấn thương nặng nề.

Các PT sẽ là giải pháp hoàn hảo cho bạn. Họ sẽ chỉ cho bạn động tác đúng, sửa những lỗi sai và giám sát cả quá trình tập luyện của bạn.

Đảm bảo đúng tiến độ

Tất cả những vấn đề như lười biếng, ngại tập,.. đều sẽ biến mất khi bạn tập với huấn luyện viên. Họ sẽ có trách nhiệm nhắc bạn tập đúng giờ, đúng buổi. Một số huấn luyện viên sẽ theo sát quá trình tập của bạn và cả quá trình ăn uống. Họ động viên và nhắc nhở bạn để bạn có thể vượt qua các giới hạn của bản thân mình một cách tốt nhất.

Được thiết kế bài tập Yoga riêng cho từng học viên cụ thể

Với mỗi người, cơ thể và sức chịu đựng là khác nhau. Các PT đều nắm rõ được điều này. Vì vậy họ sẽ sắp xếp các bài tập dựa theo mức độ sức khỏe và khả năng của bạn. Việc luyện tập một cách vừa vặn, tăng dần về cấp độ sẽ rèn luyện cho bạn cơ thể dẻo dai và tránh được chấn thương không đáng có.

Chủ động được hoàn toàn thời gian

Bạn có thể nói chuyện với huấn luyện viên của mình để lên kế hoạch tập luyện. Họ sẽ giúp bạn tập luyện vào những ngày nghỉ và rảnh trong tuần. Bạn sẽ được chủ động sắp xếp và làm chủ thời gian. Từ đó việc tập luyện sẽ linh hoạt cũng như hiệu quả hơn.

Những lưu ý khi lựa chọn huấn luyện viên dạy yoga kèm tại nhà

Có những lưu ý gì để chọn PT huấn luyện viên yoga dạy kèm cá nhân tại nhà

Để chọn một huấn luyện viên yoga phù hợp với bạn, hãy tham khảo một số tiêu chí cần thiết sau. Những tiêu chí này sẽ giúp bạn đảm bảo sự thoải mái trong quá trình tập.

Chuyên môn cao

Một huấn luyện viên tốt cần là người có trình độ, kỹ năng chuyên nghiệp. Điều này sẽ được thể hiện ở khả năng truyền đạt, bên cạnh đó còn là kiến thức của họ về yoga.

Khả năng giao tiếp

Hãy chọn những huấn luyện viên khiến cho bạn cảm thấy thoải mái khi giao tiếp và trò chuyện. Họ không gây áp lực cho bạn, không mất kiên nhẫn và không to tiếng. Khả năng giao tiếp của huấn luyện viên có ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng buổi tập.

Tâm huyết với nghề

Điều này vô cùng quan trọng. Những huấn luyện viên tâm huyết sẽ luôn yêu nghề họ làm, tận tình với học viên nhất có thể. Khi học với những người như vậy, bạn cũng sẽ được truyền cảm hứng.

Trên đây là những lý do mà bạn nên tập luyện yoga cùng huấn luyện viên Yoga dạy kèm cá nhân . Nếu bạn có ý định nhập môn yoga và đang cần tìm một huấn luyện viên Yoga PT dạy tại nhà tâm huyết, bạn có thể tham khảo tại ATTA YOGA nhé. Tại đây sẽ cung cấp mọi thông tin về khóa học và tư vấn kỹ càng hơn cho bạn. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có động lực cải thiện vóc dáng của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *