Khóa học dạy Yoga trẻ em (kids) tại nhà trường học, mầm non

Ngày nay bộ môn yoga không chỉ dành cho người lớn để nâng cao sức khỏe. Bộ môn này còn được đưa vào trường học cho trẻ em từ bậc mầm non. Yoga mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho trẻ. Nhiều bố mẹ đã cho con theo học các khóa dạy Yoga tại nhà từ khi trẻ lên 5. Nếu bạn cũng đang cần tìm một trung tâm có khóa học dạy yoga trẻ em (kids) tại nhà trường học, mầm non. Đừng bỏ lỡ những thông tin ngay dưới đây nhé.

Lợi ích tuyệt vời từ Yoga cho trẻ em

Yoga mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho trẻ em

Tác dụng của yoga tới sức khỏe được đánh giá cao. Đây không chỉ là bộ môn rèn luyện thể chất mà còn cải thiện tinh thần rất tốt. Hãy cùng phân tích xem yoga mang lại lợi ích tuyệt vời gì cho trẻ em nhé.

Yoga cải thiện trí tuệ và sự tập trung cho trẻ

Bộ môn yoga được nhiều phụ huynh chọn cho con mình là nhờ vào lợi ích đến trí não. Các động tác của yoga sẽ giúp trẻ em có sự mạch lạc trong suy nghĩ. Giúp chúng rèn luyện sự tập trung khi vào từng tư thế. Yoga sẽ giúp trẻ chú ý hơn tới các mục tiêu mà nó cần đạt được. Việc tập trung vào hơi thở khi tập luyện cũng là cách để rèn luyện trẻ rất tốt.

Có ý thức về làm đẹp vóc dáng và tư thế

Khi trẻ được học về các động tác yoga theo từng tư thế chuẩn nhất. Chúng sẽ tiếp thu và hiểu hơn về cơ thể mình. Để từ đó sẽ nhận thức được tầm quan trọng của giữ gìn sức khỏe, vóc dáng. Ngoài ra việc cân bằng trong các tư thế tập yoga còn giúp chúng lấy lại tinh thần thoải mái khi học.

Yoga giúp rèn luyện thói quen và lối sống tích cực lành mạnh cho trẻ

Đây là một lợi ích mà yoga cũng như tất cả các bộ môn rèn luyện sức khỏe khác mang lại cho con người. Yoga sẽ là hoạt động giúp con bạn làm quen với lối sống lành mạnh, tích cực ngay từ khi còn nhỏ. Đứa trẻ nào tập yoga trong một thời gian dài sẽ đều có sự năng động. Thêm vào đó là sự lành mạnh trong lối sống, tăng cường tập trung hơn.

Lưu ý khi cho trẻ em học khóa Yoga 

Một số lưu ý khi dạy yoga cho trẻ

Như đã nói ở trên, các động tác yoga nhẹ nhàng sẽ mang lại cho trẻ không khí vui vẻ, sức khỏe dẻo dai khi học. Tuy nhiên để tránh các rủi ro khi học cho trẻ, người lớn cũng cần lưu ý những điều sau:

Chọn đúng bài tập phù hợp cho từng trẻ

Mỗi trẻ em là một cá thể riêng biệt, không bé nào giống bé nào. Vì thế trong quá trình dạy, người giáo viên cần cân nhắc và tìm hiểu chương trình dạy phù hợp cho các bé. Để tăng hiệu quả cho buổi học, có thể chơi một bài chơi tập thể. Hoạt động này sẽ giúp bạn kiểm tra thái độ, mong muốn của học sinh. Và để có thể điều chỉnh được chương trình dạy và học, mang lại hiệu quả cao nhất.

Thấu hiểu tâm lý của trẻ

Trẻ nhỏ là lứa tuổi rất hiếu động, thích chạy nhảy. Còn bộ môn yoga lại cần sự yên tĩnh, tập trung. Vì thế để trẻ có thể tiếp thu được bài học, tập đúng các tư thế của bài tập. Đòi hỏi người dạy cũng như bố mẹ phải động viên, khích lệ tinh thần của con. Không thúc ép, bắt buộc con tập theo ý mình. Không gây áp lực cho trẻ, bởi bộ môn này rất cần đến nhàng, điềm tĩnh. Như thế việc tập yoga mới mang lại hiệu quả.

Chọn thời gian học phù hợp cho trẻ 

Tập yoga sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ em. Tuy nhiên nó sẽ rất phản tác dụng nếu để trẻ học vào các khung giờ sai khoa học. Không được cho trẻ tập yoga khi đã ăn no. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến dạ dày và gây khó chịu trong quá trình học. Không bắt trẻ phải tập quá sức. Chỉ nên cho trẻ em học tối đa 30 phút/ngày thực hiện trong 4 đến 5 ngày trong tuần.

Địa chỉ học Yoga uy tín dành cho trẻ em

ATTA yoga trung tâm dạy yoga uy tín

Yoga là bộ môn giúp trẻ hoàn thiện cả về thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên đây cũng là một bộ môn đòi hỏi cao về kỹ thuật và chuyên môn. Vì thế, bố mẹ cần chọn cho con mình các khóa học chất lượng đảm bảo để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. 

ATTA yoga là trung tâm dạy yoga uy tín mà bạn có thể chọn lựa. Chúng tôi thường xuyên mở các khóa dạy và học yoga cho trẻ em lứa tuổi mầm non. Các phụ huynh, học sinh đã từng tham gia khóa học tại ATTA đều có những trải nghiệm tốt nhất tại trung tâm

  • Giáo trình và các chương trình dạy và học của ATTA luôn mang lại sự hào hứng cho trẻ, luôn được đổi mới, sáng tạo hơn.
  • Đội ngũ giáo viên hướng dẫn nhiệt tình, tâm huyết, giàu kinh nghiệm và yêu trẻ
  • Học phí phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về khóa dạy và học yoga cho trẻ em lứa tuổi mầm non. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho con mình. Nếu cần tư vấn, xin hãy liên hệ với trung tâm ATTA yoga tại http://attayoga.net/ nhé.

ATTA YOGA – Yoga Trị Liệu Và Thiền An Tự Tâm An

Hotline 0862.13.13.18 | 0984.767.977

Website : http://tapyogatainha.com/ | http://attayoga.net/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *