Lớp Yoga trị liệu cột sống dạy tại nhà cho người bị cong vẹo cột sống

Yoga đang là xu hướng tập luyện rèn luyện sức khỏe của người tập. Trong đó bộ môn này có thể trị liệu hiệu quả cho những người cong vẹo cột sống. Chính vì vậy, lớp yoga trị liệu tại nhà cho người bị cong vẹo cột sống được mọi người quan tâm. Mời mọi người cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

Tại sao nên tập yoga để trị liệu cong vẹo cột sống ?

Yoga được áp dụng trị liệu cong vẹo cột sống hiệu quả

Yoga là bộ môn tập luyện với nhiều tư thế nhất định và khả năng kéo căn cơ bắp tốt. Các tư thế của bộ môn sẽ giúp cơ thể được thư giãn và dẻo dai. Hiện nay, bộ môn này đang được áp dụng để trị liệu bệnh vẹo cột sống.

Bệnh vẹo cuộc sống hay công vẹo cuộc sống là một rối loạn của cuộc sống bị uốn cong sang một bên. Loại bệnh này sẽ thường xảy ra ở trẻ em có độ tuổi từ 10 cho đến mười lăm. Cuộc sống sẽ có độ lệch khá công về một bên. Chính vì vậy, tập yoga thường xuyên sẽ cố định và trả lại trạng thái bình thường cho cột sống. 

Video khóa trị liệu cột sống cho một em học sinh bị cong vẹo cột sống

Yoga sẽ có một số tư thế đặc biệt và bài tập kéo dài áp dụng cho tủy sống. Những bài tập này sẽ sắp xếp lại cuộc sống và giảm bớt tình trạng đau và cứng. Đối với học sinh, yoga sẽ giúp mang lại một tinh thần thoải mái và tự tin hơn. Khả năng tiếp thu bài vở sẽ được nâng cao. 

Một số bài tập yoga trị liệu cong vẹo cột sống tại nhà

Bài tập Yoga Balasana

Những bạn học sinh bị cong vẹo cuộc sống cần thực hiện những bài tập yoga thường xuyên hơn. Một số bài tập dưới đây sẽ giúp trị liệu cong vẹo cuộc sống tại nhà hiệu quả: 

Tư thế Balasana hoặc trẻ em

Tư thế Balasana này chính là tư thế của trẻ em. Nó giống với vị trí của một đứa trẻ đang trong bụng mẹ. Đây được coi là một tư thế dễ dàng thực hiện và hiệu quả cho việc điều trị cong cột sống. 

Tư thế này sẽ giúp điều chỉnh được độ cong của cuộc sống. Cuộc sống sẽ được sắp xếp lại theo vị trí ban đầu. Động tác này có thể được kéo căng cơ lưng đồng thời kéo dài được cột sống.

Cách làm đơn giản như sau: 

  • Quỳ trên mặt đất với mông đặt trên đế
  • Từ từ cúi xuống và dùng trán chạm đất
  • Duỗi hai tay từ từ về phía sau và lòng bàn tay phải hướng lên trên
  • Giữ nguyên tư thế này trong 30 giây và từ từ trở lại ban đầu

Bài tập Trikonasana

Trikonasana hay Triangle Pose chính là tư thế đứng giúp kéo căng được các cơ xung quanh xương sườn. Nó sẽ tác động vào vùng thân để cột sống được thẳng và trở lại vị trí ban đầu. Đây là bài tập khá đơn giản để rèn luyện thói quen tập yoga. Chúng ta hãy luyện tập mỗi ngày để cột sống được trị liệu và cải thiện lại trang thái như ban đầu. 

Cách thực hiện của Trikonasana như sau: 

  • Đứng và mở rộng hai bàn chân 
  • Từ từ duỗi tay và uốn cong sang một bên
  • Hãy để một cánh tay chạm vào đất trong khi cánh tay còn lại đưa lên cao
  • Vị trí cổ cần phải thẳng hàng với bàn tay
  • Tiếp tục đổi bên và lặp lại nhiều lần

Lớp yoga trị liệu cột sống dạy tại nhà cho học sinh bị cong vẹo cột sống

Trung tâm yoga ATTA là một trong những trung tâm hàng đầu ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi sở hữu những giáo viên chất lượng có kinh nghiệm lâu năm. Cố vấn chuyên môn của trung tâm là cô Lưu Nga . Thạc sỹ khoa học Yoga trị liệu . Một trong những người Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp hệ Thạc Sỹ Khoa Học Yoga Chuyên Ngành Trị Liệu tại một trường Đại Học Yoga danh tiếng lớn nhất Ấn Độ Svyasa -Cô Lưu Nga có hơn 10 năm thực hành, giảng dạy, nghiên cứu phương pháp Yoga trị liệu phục hồi tự nhiên , Thiền , trị liệu tâm thức trong và ngoài nước .Đã đào tạo , dạy nghề cho rất nhiều giáo viên các khóa Yoga trị liệu , Thiền , Yoga bầu …

Chúng tôi đang triển khai các lớp dạy tại nhà cho những học sinh bị cong vẹo cuộc sống. Những video giảng dạy chúng tôi đều được soạn bài bản và đầy đủ các lộ trình dạy. Chất lượng bài giảng sẽ được dễ dàng truyền đạt và học viên dễ hiểu hơn. ATTA luôn cố gắng và cải thiện chất lượng giảng dạy để học viên ở nhà có thể hiểu hơn.

Bên cạnh đó, giá cả của những lớp giảng dạy yoga đều rất phù hợp và cạnh tranh với thị trường. Hiện nay giá của các lớp giảng dạy yoga dao động từ 350.000 đồng đến 450.000 đồng/giờ.

Như vậy, trên đây là tổng hợp các thông tin về yoga trị bệnh cong cột sống và lớp dạy yoga tại nhà. Hãy tập yoga ngay từ hôm nay để cải thiện sức khỏe và tinh thần. Các bạn tìm hiểu thêm về ATTA YOGA để tham khảo thêm nhiều lớp giảng dạy yoga. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ luôn nhiệt tình giải đáp thắc mắc của các bạn. 

ATTA YOGA – Yoga Trị Liệu Và Thiền An Tự Tâm An

Hotline 0862.13.13.18 | 0984.767.977

Website : http://tapyogatainha.com/ | http://attayoga.net/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *